Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Bạn Thực Sự Biết Về Văn Hoá Cà Phê Ban Mê?

cà phê ban mê

Bạn Thực Sự Biết Về Văn Hoá Cà Phê Ban Mê?

Cà phê Ban Mê, một cái tên gắn liền với một văn hoá đậm nét đặc sắc của vùng Đắk Lắk dân xứ cà phê. Đã trở nên gần gũi và quen thuộc với những người ở thành Phố và những người nông dân nuôi trồng cà phê tại Buôn Ma Thuột.

Vị đăng đắng, đầm đậm ở đầu lưỡi, mùi hương hạnh nhân, cùng mùi đất lan toả bên tách cà phê khiên cho con người ta phải ngây ngất… và như thế cà phê Ban Mê đã đi vào lòng những con người ở Buôn Ma Thuột nói riêng và người con đất Việt nói chung, một cách đằm thắm và nhẹ nhàng đến lạ. Người ta thưởng thức cà phê trong khi làm việc, khi gặp gỡ, khi họp mặt cùng bạn bè, người thân… chính vì thế cà phê góp phần không nhỏ trong cuộc sống, trong công việc của mỗi con người.

cà phê buôn ma thuột

 

Mọi người đã hiểu hết về văn hoá cà phê Ban Mêhay chưa? Những chia sẽ sau đây của Home Coffee BMT sẽ là một cái nhìn chung về Cà Phê BMT, từ lịch sử cà phê xuất hiện tại nước Việt Nam đến sự hình thành nét văn hoá đặc trưng riêng của Buôn Ma Thuột và Việt Nam nói chung.

Sự Xuất Hiện Và Hình Thành Của Cà Phê Ở Việt Nam

Cà phê có nguồn gốc từ các nươc phương Tây, người Pháp du nhập vào nước Việt Nam từ thời thuộc địa. Thức uống này ban đầu chỉ dành riêng cho các giới quý tộc, các quan chức người Pháp, hay những tầng lớp tri thức sống ở nơi thành thị. Về sau cà phê dần dần trở thành thức uống phổ biến trong cuộc sống của mọi người dân.

cà phê buôn ma thuột

Ngày nay cà phê Việt được biết đến về san lượng đứng đầu trong top các nước tiêu dùng, sản xuất, xuất khẩu, cà phê trên thế giới. Cà phê được người Việt tạo thành một nét đặc trưng riêng, phổ biến và dễ sử dụng. Mỗi thương hiệu cà phê đều mang lại tên tuổi của mình ở trong cũng như ngoài nước về chất lượng, hương vị, mùi vị cà phê Việt ngày càng có chỗ đứng nhất định với những thương hiệu như cà phê Trung Nguyên, Nescafe…

Văn Hoá Cà Phê Ban Mê

Cà Phê Buôn Ma Thuột luôn được nhắc đến với những tiêu chuẩn, chất lượng hay là nơi trồng cà phê đạt tiêu chuẩn cao trên đất ngước Việt Nam. Được biết đến với xứ cà phê Ban Mê, đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Buôn Ma Thuột nói riêng và Người Việt nói chung. Sự hoà quyện và tinh tế nhất định của cà phê Ban Mê bộc lộ qua nét văn hoá và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ.

Con người xứ cà phê Ban Mê có phong cách thưởng thức rất riêng, cà phê được mọi người thưởng thức như thói quen đã trở thành văn hoá : nhâm nhi từng giọt, suy tưởng. Nhấp từng ngụm nhỏ vừa đọc báo, nghe tiếng anh thư giãn, trò chuyện cùng bạn bè hay cùng đối tác làm ăn, và còn suy ngẫm về cuộc sống, cảm giác tuyệt vời đến lạ.

Văn hoá uống cà phê Buôn Ma Thuột là đậm, đắng, thơm mùi hạnh nhât, mùi đất. Tuy nhiên tuỳ theo mỗi loại cà phê mà mang lại cho người dùng cái cảm giác về vị chua, độ dầu hay mùi hương của những loại hoa trái.

cà phê buôn ma thuột

Cà Phê Buôn Ma Thuột có rất nhiều nơi sản xuất, pha chế cà phê theo mỗi cách riêng khác nhau. Nên vị của mỗi loại cà phê luôn có những chất riêng, người ta có thể đến và thưởng thức Cà phê Ban Mê ở nhiều nơi ở trong tỉnh thành Đắk Lắk, qua mỗi cách pha cà phê, sở thích của mỗi người hay phương thức sản xuất của mỗi thương hiệu cà phê.

Cà phê Buôn Ma Thuột là nét đặc trưng của một vùng miền, nhưng lại có được sự yêu thích trên khắp cả nước, cà phê Ban Mê tạo cảm giác mới lạ, thân thương, sảng khoái, thư giãn và giúp cho mọi người có được sự gần gũi hơn. Mời bạn đến với Buôn Ma Thuột để tận hưởng những giây phút khó quên. Cà Phê Ban Mê – Đê Mê Từng Khoảnh Khắc !

 

 

Đăng bình luận