Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Cà Phê Bột – Tinh Hoa Vùng Đất Bazan

cà phê bmt

Cà Phê Bột – Tinh Hoa Vùng Đất Bazan

Cà phê Bột – Đời sống hàng ngày

Cà phê đối với mọi người nói chung hay với những người con Xứ cà phê Ban Mê, không chỉ đơn thuần là thức uống giải khát, mà cà phê còn khiến cho con người ta tỉnh táo, thư giãn, mang lại sức khoẻ cho con người, làm cho con người lại gần với nhau hơn.

Cà phê bột không chỉ giúp nâng cao tinh thần làm việc hiệu quả, chất caffeine trong cà phê có tác dụng kích thích trí não hoạt động, để có được sự tỉnh táo, minh mẫn và tập trung làm việc. Ngoài ra cà phê làm tăng tốc độ tư duy, sáng tạo khiến cho hiệu quả công việc nâng cao. Chính vì thế mà việc uống cà phê đã phổ biến ở nơi công sở và đường phố.

cà phê bmt

Đối với người xứ cà phê Ban Mê, cà phê bột giúp cải thiện dược sưc khoẻ cho mỗi con người, cuộc sống tất bật hàng ngày, công việc luôn bận rộn sẽ khiến cho ta cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí đau đầu và gây khó chịu, hay vướng vào một số căn bệnh như huyết áp cao, gan, hen suyễn… với việ uống cà phê đủ liều lượng có thể giúp bạn giảm được căng thẳng và giảm nguy cơ mắc các căn bệnh trên. Không chỉ như thế, cà phê còn có khả năng làm tăng sức mạnh của cơ bắp, giảm lưỡng mỡ trong cơ thể

cà phê buôn ma thuột

Cà phê bột tạo cảm giác thư giãn. sảng khoái và giúp cho mọi người gần với nhau hơn. Tách cà phê buổi sáng sẽ làm bạn sảng khoái để bước vào công việc của một ngày mới. Những giây phút thư giãn, nhâm nhi cà phê cùng bạn bè, người thân là giây phút để mọi người cũng hàn huyên tâm sự, rãi bầy mọi lo toan cuộc sống, muộn phiền từ công việc…

Đối với những người sành sỏi về cà phê, có thể nhận biết được mùi cà phê nguyên chất với mùi cà phê đã pha thêm hương hiệu tạo mùi. Bởi hương thơm từ những ly cà phê nguyên chất sẽ có sự thanh, nhẹ nhàng chứ không có sự gay gắt, nặng nề và thô . Việc phân biệt thông qua hương thơm của ly cà phê đòi hỏi sự kinh nghiệm và sành sỏi của người thưởng thức.

Nhưng ở đây có thể nói sự đặc biệt của cà phê Ban Mê không chỉ ở hương vị độc đáo, mà thức uống đặc sản này chính là sự hoà hợp của nhiều thứ đặc biệt khác nhau. Cà Phê Ban Mê được trồng trên vùng đất đặc biệt. Đó là loại đất đỏ bazan màu mỡ của Vùng Tây Nguyên. Nắng, gió cùng thổ nhưỡng đặc trưng của miền đất này lại vô tình tạo ra thức uống nổi tiếng này.

caphe6

Không chỉ vậy, giá trị của thức uống này không chỉ thể hiện ở tác dụng đến sức khoẻ, tinh thần làm việc, mà còn thể hiện từ cách chuẩn bị cà phê, công thức rang xay đặc biệt để tạo nên một ly cà phê Ban Mê đậm chất và hoàn chỉnh. 

Công đoạn rang xay rất quan trọng, nên nhất thiết phải cần những người có tay nghề cao và sự am hiểu tối thiểu để thự hiện. Lúc đó bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ vị đắng, thanh, chua, ngọt của cà phê bột vùng cà phê Buôn Ma Thuột  hay có thể nói hương vị hoang dã của núi rừng. Cũng chính là nét đặc trưng riêng của vùng miền không ở đâu có được, và cũng như thế đã tạo ra được văn hoá Cà Phê Buôn Ma Thuột

 

 

 

Đăng bình luận