Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Giá cà phê ở mức ” tương đối cao” tại Việt Nam vì dịch Covid-19

Dịch Covid ở Việt Nam làm giá cà phê ở mức "tương đối cao" cho đến năm 2022

Giá cà phê ở mức ” tương đối cao” tại Việt Nam vì dịch Covid-19

Việc bị phong tỏa vì dịch Covid-19 của Việt Nam đã hạn chế nguồn cung cà phê trên toàn cầu – và giá cà phê có thể vẫn ở mức “tương đối cao” cho đến năm 2022.

Là quốc gia Đông Nam Á xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới. Đất nước này đang phải chống chọi với đợt bùng phát dịch Covid tồi tệ nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, và việc đóng cửa trung tâm xuất khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ảnh hưởng đến các chuyến hàng vận chuyển cà phê và các hàng hóa khác xuất ra nước ngoài.

Trong tháng 8, việc xuất khẩu cà phê của Việt Nam giảm 8,7% so với tháng 7 xuống còn 111.697 tấn, trích dẫn dữ liệu của hải quan Việt Nam. Từ tháng 1 đến tháng 8, Việt Nam xuất khẩu 1,1 triệu tấn cà phê – thấp hơn 6,4% so với một năm trước, nhưng doanh thu xuất khẩu cà phê tăng 2% lên khoảng hơn 45 nghìn tỷ VNĐ.

Việc xuất khẩu của Việt Nam và sản lượng bị sụt giảm ở các nhà sản xuất cà phê hàng đầu khác đã thúc đẩy giá cà phê trên toàn cầu. Giá cà phê arabica kỳ hạn đã tăng khoảng 45,8% trong năm nay, trong khi giá cà phê robusta kỳ hạn tăng 52,2%.

Việc cách ly ở Việt Nam làm giá cà phê ở mức "tương đối cao" cho đến năm 2022

Việc cách ly ở Việt Nam làm giá cà phê ở mức “tương đối cao” cho đến năm 2022

Dịch Covid tại Việt Nam.

Việt Nam – quốc gia có chung đường biên giới với Trung Quốc – báo cáo chỉ có 1.465 trường hợp mắc bệnh Covid và 35 trường hợp tử vong trong năm ngoái, theo số liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp. Nhưng số ca bệnh tích lũy của đất nước đã bùng nổ lên hơn 635.000 ca vào thứ Ba, với hơn 15.900 trường hợp tử vong.

Giống như nhiều nước láng giềng Đông Nam Á khác, Việt Nam đang phải vật lộn để ngăn chặn biến thể Covid delta có khả năng lây nhiễm cao. Chỉ 5,7% dân số Việt Nam đã được tiêm chủng đầy đủ.

Các nhà chức trách tại Việt Nam hôm thứ Hai đã thông báo giãn cách thêm hai tuần ở Thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm kinh tế của Việt Nam và là tâm chấn của ổ dịch Covid.

Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng sản xuất trên toàn cầu. Việc hạn chế hoạt động và đóng cửa nhà máy để chống lại Covid đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và xuất khẩu của đất nước – ảnh hưởng đến nguồn cung hàng hóa toàn cầu từ cà phê cho đến quần áo và chất bán dẫn.

Liệu có sự khởi sắc cho giá cà phê?

Chính phủ Việt Nam cho biết các biện pháp hạn chế dành cho dịch Covid có thể sớm được dỡ bỏ dần dần, do đó, sự gián đoạn đối với xuất khẩu cà phê của Việt Nam có thể sẽ tồn tại trong thời gian ngắn.

Điều đó có nghĩa là nguồn cung cà phê toàn cầu có thể bắt đầu phục hồi trong niên vụ 2022/2023, với giá cà phê arabica trung bình hàng năm giảm xuống còn 60,000 VNĐ / Kg vào năm 2023.

Các chương trình hỗ trợ của chính phủ Việt Nam đang thực hiện sẽ hỗ trợ sản xuất cà phê ở nhiều nhà sản xuất chủ chốt của Mỹ Latinh và Châu Á, bao gồm Colombia và Việt Nam.

Đồng thời, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ cà phê dường như đang đạt đỉnh cao ở nhiều nước tiêu dùng cà phê chủ chốt như EU-27 và Nhật Bản.

Ký tên: Người Chia Sẻ

Có thể bạn quan tâm: Văn hóa Cà phê

Mua cà phê với giá cả phù hợp và chất lượng nhất tại Home Coffee.

Chương trình khuyến mãi tại đây.

 

Đăng bình luận