Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Hiểu hơn về vị đắng trong cà phê cùng HomeCoffee

Hiểu hơn về vị đắng trong cà phê cùng HomeCoffee

Những điều cơ bản về Cà phê cùng HomeCoffee

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cafe ngon phải cân bằng giữa một tổng thể, chua, ngọt, chát đắng với vô số hương vị khác nữa… Ở mức độ thấp, vị đắng trong cà phê giúp chế ngự và trung hòa làm cho quân bình với vị chua do các thành phần acid có trong hạt cà phê. Tuy nhiên, ở mức cao, các hợp chất tạo vị đắng trong cà phê có thể lấn át các thành phần tạo vị khác có trong cafe làm mất đi vị chua thanh quyến rũ và tạo ra một hiệu ứng đơn điệu về vị. Vậy cuối cùng thì vì sao cà phê lại cứ đắng? Và làm thế nào để hạn chế đặc tính này trong pha chế?

Các tế bào cảm nhận của lưỡi chứa rất nhiều loại Protein. Và khoảng 35 tế bào này sẽ phản ứng với các hợp chất có trong cà phê, tạo thành vị đắng mà bạn cảm nhận được. Bên trong vị đắng cà phê là các hợp chất hóa học, được biết đến với cái tên hợp chất phenolic. Một trong số hợp chất phổ biến thuộc loại này là axit Chlorogenic. Cho đến nay, axit Chlorogenic vẫn là một trong các axit hiện diện nhiều nhất trong cà phê, với 5,5 -8% trong cà phê Arabica và lên đến 7 – 10% trong Robusta. Việc xử lý của cafe bằng phương cách chế biến ướt hay khô không ảnh hưởng đến sự vị đắng của cà phê mặc dù hương vị tổng thể qua hai cách chế biến này là khác biệt đáng kể.

“Các trái cafe chưa chín sẽ chứa nhiều hàm lượng axit Chlorogenic. Khi mà chúng chiếm quá nhiều trong đồ uống, ta sẽ cảm nhận đồ uống có vị đắng gắt, hậu vị khô, chát trên đầu lưỡi”. Nhiệt độ của nước, nước càng nóng thì càng dễ khai thác hiệu quả được hương vị lẫn mùi vị. Nên nếu mà bạn cảm thấy đắng gắt thì hãy giảm nhiệt độ nước lại. Vị đắng của cafe sẽ giảm nếu cho thêm nhiều đường sacaro, muối, …

Tại sao cà phê lại có vị đắng

cùng tìm hiểu tại sao cà phê lại có vị đắng cùng Home Coffee nhé


Vị đắng cà phê có thực sự tệ như bạn nghĩ ?

Phải khẳng định ĐẮNG thường không phải là điều tệ, cafe không có vị đắng thì lại quá chua hoặc quá ngọt. Vị đắng đảm bảo ly cafe nguyên chất hài hòa và bổ sung cho các hương vị khác của cafe chẳng hạn chua, chát, ngọn, mặn,…mà không át hẳn. Mọi người hầu hết được phục vụ những thứ cafe có vị đắng nhiều hơn là chua, điều khiến chúng ta bỏ qua những đặc trưng thực sự cần của một ly cafe hoàn hảo. cafe đắng không tệ nhưng nếu quá đắng thì rất tệ – Vậy vị đắng thực sự là gì và làm thế nào để hạn chế nó?

Vị đắng cà phê rốt cuộc là gì?

Mọi người nhớ đến việc ăn hoặc uống thứ gì đó đắng, nhưng Vị đắng phụ thuộc vào mỗi người. Đôi khi đồ ăn hoặc thức uống đắng đối với người này nhưng đối với người khác lại là bình thường. Hương vị là sự kết hợp của nhiều yếu tố:  mùi, cảm xúc, âm nhạc và độ cao. Phạm vi bài này chúng ta chỉ đề cập đến hương vị. Hãy cùng xem các nghiên cứu kết luận điều gì gây ra vị đắng trong cà phê?

và nếu bạn muốn được tư vấn kĩ hơn thì có thể liên hệ Mình để biết thêm về sản phẩm nhé

Đăng bình luận