Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHẤT THẬT VÀ GIẢ!

Mua cà phê bột nguyên chất ở đâu là ngon nhất

CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHẤT THẬT VÀ GIẢ!

Bạn mua về trên tay một gói cà phê bột nguyên chất của một thương hiệu có tiếng, nhưng bạn có biết cách nhận biết cà phê nguyên chất của bịch cà phê không? Cà phê là một loại hạt khá đặc biệt, và cà phê cũng khác biệt, có thể dễ dàng tìm hiểu qua cách nhận biết cà phê bột nguyên chất và không nguyên chất, cùng với bột cà phê của các loại hạt ngũ cốc khác.

Để bảo đảm cho sức khỏe và khẩu vị thưởng thức cà phê đích thực của chính bạn, bạn cần ghi nhớ một vài chi tiết cơ bản về thuộc tính của hạt cà phê rang rất khác với các loại hạt rang khác và bột của chúng. HomeCoffee sẽ đưa ra các cách nhận biết cà phê bột nguyên chất cơ bản nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

CÁCH ĐỂ NHẬN BIẾT CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHẤT THẬT VÀ GIẢ!

1. Xét về khối lượng riêng của bột cà phê

Cafe bột cao cấp nguyên chất luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột cà phê trộn các loại ngũ cốc khác. Vì thế, nếu bạn cầm trong tay 2 bịch cà phê cùng khối lượng, bạn sẽ dễ nhận biết cà phê nguyên chất vì bịch cà phê nguyên chất 100% thường phình to hơn bịch cà phê trộn các loại đậu hay bắp rang, nhưng bạn sẽ có cảm giác bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn do khối lượng riêng nhẹ hơn.

 2. Độ xốp và mịn của cà phê

– Bột cà phê nguyên chất có độ xốp, tơi và rời. Bột trộn các hạt ngũ cốc khác thường dính lại, thậm chí vón cục. Nếu bạn có một bịch cà phê nguyên chất và một bịch cà phê không nguyên chất,  cách nhận biết cà phê bột thật và giả nguyên chất là bạn mở 2 bịch cà phê ra, lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng bột của 2 bịch đổ lên mặt nước.

– Bột cà phê nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp, thể tích lớn hơn bột trộn các loại ngũ cốc rang, nên có khuynh hướng nổi lên trên, còn bột trộn các hạt ngũ cốc có khối lượng riêng lớn hơn, nên sẽ nhanh chóng chìm xuống.

 Bột cà phê nguyên chất xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Tuy nhiên, hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn không đồng đều, bột xay ra to nhỏ khác nhau, có ánh lên một số hạt xay to hơi óng ánh là màu của đậu nành xay.

 

cà phê bột nguyên chất

 

 3. Xét về màu và mùi của bột cà phê

      Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp, bột cà phê nguyên chất có màu nâu đậm. Nếu hạt cà phê rang chưa đến nhiệt độ và thời gian nổ lần 1, tức là ở giai đoạn rang vừa (medium) hoặc rang nhạt (light), thì bột có màu vàng sáng vị chua, và mùi nồng. Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Nếu bạn nhìn thấy bột trong 1 bịch cà phê có màu nâu đậm ngã vàng, thể tích nhỏ, nhưng cầm nặng tay là tỷ lệ đậu nhiều. Bột cà phê có màu đen thui thể tích cũng nhỏ là có trộn nhiều bắp.

       Bạn sẽ nhận ra mùi thơm của bột cà phê nguyên chất rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng. Bắp và đậu nành có mùi hơi tanh, gắt, và mùi hăng hắt của hương liệu tẩm vào, bốc lên một mùi nặng nề của caramen và chất tạo mùi cà phê.

 

cà phê bột nguyên chất

Đọc thêm: HOMECOFFEE – CÀ PHÊ BỘT VÀ NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 

4. Trạng thái của bột cà phê nguyên chất khi pha

      Bột cà phê trộn bắp và đậu rang khi pha nước sôi trở nên bết dính và xẹp xuống do các loại ngũ cốc luôn có chứa nhiều tinh bột. Cà phê được cấu tạo bởi các hợp chất cao phân tử xen-lu-lô, chứa rất ít tinh bột, khi gặp nước sôi, bột cà phê nguyên chất sẽ sủi bọt và khiến bột cà phê trào lên trong phin, nên nắp gài thường bị trồi lên

 

cà phê bột nguyên chất

      Ly cà phê nguyên chất có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá nguyên chất có màu nâu sáng.

cà phê bột nguyên chất

 5. Xét về độ sánh của nước cà phê và bọt

Nước của ly cà phê bột nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Nước của bột cà phê độn bắp rang hay bột đậu rang chứa rất nhiều tinh bột, nên rất sánh, thậm chí là sánh dẻo. Do đó, chúng ta không nên uống những ly cà phê có viên đá trong ly cà phê có màu nâu sánh sánh bám lấy đá. vì rất ít cà phê mà toàn đậu nành và bắp rang.

       Cà phê bột nguyên chất khi đánh lên với đường cũng tạo ra 1 ít bọt màu nâu sáng rất đẹp, nhưng nhanh xẹp xuống. Ngược lại, nếu bọt óng ánh màu cầu vồng, đánh lên đầy cả ly và rất lâu tan nhìn ly cà phê có vẻ khá đẹp thì chắc chắn đó là bọt xà bông.

 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: CÀ PHÊ BỘT PURE

 

Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp cho bạn an tâm phần nào kinh nghiệm nhận dạng và dùng đúng cà phê sạch, cà phê bột nguyên chất. Cảm ơn bạn đã theo dõi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đăng bình luận