Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Như thế nào mới là cà phê nguyên chất sạch

cà phê nguyên chất

Như thế nào mới là cà phê nguyên chất sạch

Như thế nào mới là cà phê nguyên chất sạch

Cà phê là thức uống gắn liền với cuộc sống hằng ngày của người Việt Nam. Chúng ta có thể thấy vô số quán cà phê xuất hiện ở khắp mọi nơi, trên các tuyến đường từ thành thị tới nông thôn. Không chỉ muốn thưởng thức 1 ly cà phê nguyên chất thơm ngon mà hầu hết tất cả khách hàng còn cần đến sự an toàn. Do đó cà phê nguyên chất đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay. 

1. Thực trạng cà phê tại Việt Nam

Thị trường cà phê nước ta rất sôi động với sự tham gia của hàng chục nhãn hiệu cà phê từ nổi tiếng đến bình dân, cũng như hàng trăm sản phẩm cà phê khác không thương hiệu.
Nhằm tối đa hóa lợi nhuận và lợi dụng lòng tin của người tiêu dùng trong nước, hầu hết các sản phẩm cà phê tại Việt Nam đã không ngần ngại pha trộn thêm tạp chất, hóa chất, tẩm ướp hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản v.v… vào cà phê. Tất cả những “thành phần không thể thiếu này”, tạo thành một dòng sản phẩm cà phê mang hàng loạt những mối nguy hiểm không giới hạn đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ví dụ: với việc sử dụng bắp (ngô) và đậu nành được rang cháy khét cùng đường caramen sẽ tạo ra khoảng 20 loại độc tố có hại cho cơ thể, có khả năng gây ung thư vì chứa nhiều tạp chất độc hại. Ngay cả loại dùng cho thực phẩm, nếu dùng quá liều cũng độc hại.

Thời gian trôi qua, theo thói quen hoặc do sự dễ dãi và lòng cả tin, cũng như thiếu thông tin, đa số người tiêu dùng Việt đang có những nhận thức không đúng đắn về chất lượng cà phê. Theo họ, một ly cà phê ngon phải đảm bảo 3 yếu tố: bọt nhiều (bọt trắng), đậm đặc (sánh) và đen. Nhưng thực tế, cà phê nguyên chất không thể tạo ra 3 yếu tố này. Cà phê nguyên chất chỉ có màu nâu cánh gián, đậm hoặc lợt, tùy theo phong cách của từng nhà sản xuất, trong, không sánh và một ít bọt nâu từ cà phê.

cà phê nguyên chất

2. Nguồn gốc sản phẩm cà phê nguyên chất sạch

Cà phê nguyên chất sạch được sản xuất dựa trên nghiên cứu về thị hiếu tiêu dùng của người tiêu dùng Việt Nam trên nền tảng kinh nghiệm kinh doanh cà phê từ năm 1979 và quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cà phê nguyên chất sạch là cà phê đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cam kết thuần khiết 100% với phương châm “4 Không”:

  • Không độn bắp, đậu, cau
  • Không tẩm hương liệu, phẩm màu
  • Không sử dụng phụ gia, chất bảo quản
  • Không gây độc hại cho sức khỏe

Cà phê Sạch là sự phối trộn hài hòa giữa 2 dòng cà phê chính là Arabica và Robusta. Nguyên liệu cà phê đầu vào được lựa chọn kỹ càng và thu mua từ các nhà sản xuất uy tín nhất tại Buôn Ma Thuột. Tiêu chí UTZ (trồng trọt và thu hoạch theo tiêu chuẩn UTZ để đảm bảo chất lượng cây trồng và hạt nhân thô đạt chất lượng cao nhất) là tiêu chuẩn bắt buộc trong quy trình thu mua cà phê của cà phê nguyên chất sạch.

Bên cạnh đó, trong cà phê nguyên chất còn có sự tham gia của dòng cà phê cao cấp nhất: Moka. Chủng loại cà phê này được lựa chọn từ khu vực Cầu Đất, địa bàn duy nhất tại Việt Nam có thể trồng được loại cà phê này.

Cà phê Nguyên chất.

Sản phẩm cà phê nguyên chất được lựa chọn khắt khe từ những hạt cà phê chín mọng chất lượng cao nhất của vùng cao nguyên Buôn Ma Thuột, kết hợp với bí quyết rang xay gia truyền và hoàn toàn thủ công. Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các chất độn hay chất phụ gia tạo màu, giữ cho hương vị cà phê luôn thuần khiết, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, màu sắc trong trẻo không đen đục và đặc quánh.

Hương thơm đích thực và nguyên thủy của cà phê không quá nồng đậm, không thô bạo mạnh mẽ nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người yêu cà phê…

3. Tại sao nên sử dụng cà phê nguyên chất?

Cùng với thành phần chính là caffeine có nhiều tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe con người, cà phê nguyên chất thường mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đến sức khỏe con người như:

+ Thúc đẩy tốc độ hoạt động của não bộ từ đó khiến tinh thần luôn sảng khoái tăng hiệu quả công việc.

+ Là thực phẩm chức năng trong điều trị bệnh nhân suy nhược hệ thần kinh trung ương.

+ Cà phê giúp ổn định huyết áp, đặc biệt là ở người cao tuổi.

+ Cà phê chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe, làm chậm quá trình lão hóa, giữ gìn nhan sắc cho phụ nữ. Thưởng thức cà phê nguyên chất còn giữ gìn vóc dáng của chị em phụ nữ.

cà phê nguyên chất

4. Làm thế nào để nhận biết cà phê nguyên chất?

Màu nước cà phê

Một trong những điểm phân biệt cà phê rang xay nguyên chất là màu sắc của nước sau khi pha. Màu nước cà phê sau pha thường có màu nâu cánh gián sang nâu sẫm, khi cho đá hay đường thì màu nâu này nhạt dần. Nước màu nâu trong chứ không phải đục đen hoàn toàn như các sản phẩm có lẫn tạp chất.

Mùi vị

Cà phê rang xay sạch sẽ có hương vị đặc trưng, là sự kết hợp giữa vị đắng và chua tự nhiên, mang đến sự tinh tế cho người dùng, cùng với đó loại cà phê này cũng có hương thơm dịu nhẹ, không quá nồng nàn.

Độ sánh

Cà phê rang xay nguyên chất thường có độ sánh không nhiều, nó chỉ hương nước một chút, không đặc quánh ngược lại với những loại cà phê trộn lẫn bột bắp, bột đậu rang có nước đặc và nhớt hơn.

Lớp bọt

Lớp bọt trên cùng khi pha cà phê rang xay nguyên chất sẽ chỉ tạo ra một lớp bọt nhỏ màu nâu, hơi nhẹ và tan nhanh. Còn đối những loại loại cà phê rang xay lẫn tạp chất thì khi đánh ra sẽ đầy cả ly và tan rất lâu, nhìn đẹp mắt, đây không phải bọt tự nhiên mà trông giống như các loại bọt xà phòng hơn.

Khối lượng

Do bột cà phê rang xay nguyên chất có tỷ trọng thấp hơn so với các loại bột hạt khác, nên phần thể tích của 1 kg bột cà phê rang xay nguyên chất sẽ lớn hơn so với cà phê trộn và xay.

cà phê nguyên chất

 

HOME COFFEE ohi vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm trọn kinh nghiệm, từ đó đưa ra sự lựa chọn chính xác và mua cà phê nguyên chất, chất lượng đảm bảo sức khỏe của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Nếu bạn đang kinh doanh cà phê hoặc cần ấy số lượng nhiều và đang kiếm nơi bỏ sỉ cà phê , liên hệ ngay BM GREEN nhé !!

Thông tin liên hệ:

Home Coffee – Tinh hoa cội nguồn

Website: https://homecoffee.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/bmgreencoltd

Hotline: 097 158 44 58

Địa chỉ :150 Hoàng Hoa Thám, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

 

Đăng bình luận