Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Những thời điểm vàng để uống cà phê

Những thời điểm vàng để uống cà phê

Những lợi ích của việc thường xuyên uống cà phê

Uống cà phê ngăn ngừa bệnh tim mạch

Mùa đông là mùa cao điểm phát bệnh tim mạch, nhưng mùa hè cũng vậy. Đặc biệt là vào những ngày thời tiết vô cùng nóng bức, hầu hết mọi người đều sẽ sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ khá thấp, khí lạnh dễ gây ảnh hưởng đến tim mạch, từ đó xuất hiện hiện tượng co mạch máu, gây ra các bệnh tim mạch.

cà phê

Cà phê chính là một sự lựa chọn rất tốt, một cuộc nghiên cứu bao gồm 36 mục trên 1,28 triệu người phát hiện thấy, nếu uống 1,5 tách mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ giảm đến 11%. Nếu mỗi ngày uống khoảng 3 tách rưỡi, thì tỷ lệ này sẽ giảm xuống 15%, đây là phạm vi tốt nhất cho cơ thể. Nếu uống vượt qua khỏi khoảng này thì sẽ có phản ứng khó ngủ, nhịp tim không đều v.v…. do uống quá nhiều.

Nâng cao hiệu suất trao đổi chất cơ bản

Cùng với việc đời sống vật chất của con người đang được nâng cao, ngày càng có nhiều người có xu hướng bị giảm hiệu suất trao đổi chất cơ bản, mà cà phê sẽ giúp làm tăng tỷ lệ này ở một mức độ nhất định. Nghiên cứu nêu trên nhận thấy rằng mỗi ngày uống một lượng cà phê vừa phải có thể làm tăng hiệu suất trao đổi chất cơ bản lên 3%, thậm chí là khoảng 10%, những người có thể chất khá kém nên uống một chút cà phê.

Cà phê có rất nhiều lợi ích, vậy thì chúng ta nên uống vào lúc nào là tốt nhất? Hãy tham khảo cùng Home Coffee nhé!

Trước 9h sáng

Rất nhiều bạn có thói quen uống cà phê vào sáng sớm cho tỉnh người, thậm chí có khi uống mà không ăn sáng. Trong khi đó, thời điểm buổi sáng sau khi thức dậy, các cơ quan trong cơ thể vẫn chưa hoạt động ổn định, hormone căng thẳng cortisol vẫn đang tăng cao.

Do đó, nếu bạn tiêu thụ ly cà phê vào lúc này sẽ có thể đẩy mức căng thẳng của cơ thể lên vượt mức. Cơ thể luôn trong trạng thái bồn chồn, hồi hộp, lo lắng nên sẽ khó tập trung hơn vào mọi việc bạn nhé.

cà phê

10h – 11h 30 sáng

Nếu bạn là người thích uống cà phê thì có thể thưởng thức ngay 1 ly vào khung giờ này. Theo các chuyên gia thì khoảng 10 – 11h 30 là thời gian hormone căng thẳng giảm thấp. Nên rất an toàn cho bạn uống 1 ly cà phê. Đặc biệt, thời điểm này nhiều bạn thường bắt đầu mệt mỏi và buồn ngủ sau 1 buổi làm việc. Nên thưởng thức ly sẽ giúp bạn tỉnh táo đúng lúc hơn.

12h – 13h chiều

Đây là thời điểm mức cortisol trong cơ thể lại tăng cao. Do đó bạn không nên uống vào lúc này. Đặc biệt, đây thường là khoảng thời gian để thưởng thức bữa trưa. Nên cũng không nên uống cùng bữa hoặc ngay sau bữa ăn. Vì cà phê có thể cản trở cơ thể hấp thụ chất sắt trong thực phẩm và có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu bạn nhé.

cà phê

13h – 17h chiều

Sau 13h chiều thì hàm lượng cortisol bắt đầu giảm xuống. Do đó, nếu cảm thấy buồn ngủ, thì bạn có thể uống cà phê vào khung giờ này. Một ly có thể giúp bạn tỉnh táo, tập trung và hoàn thành công việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nếu bạn là người không quen uống cà phê thì chỉ nên uống trước 15h. Đừng uống trễ quá có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối nhé

Sau 17h chiều

Đây là khung giờ bạn không nên uống cà phê. Bởi uống sau 17h có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Caffein sẽ khiến cơ thể bạn nôn nao, bồn chồn. Khó đi vào giấc ngủ cũng như ngủ sẽ không ngon.

Hậu quả dễ đoán được là ngày hôm sau bạn rất mệt mỏi. Không thể hoàn thành tốt bất cứ việc gì. Do đó, đừng đánh đổi 1 ly cà phê bằng cả ngày quý giá bạn nhé. Sau 17h thì tốt nhất đừng nên uống nhé

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mọi thắc mắc liên hệ Tại Đây

Home Coffee : 150 Hoàng Hoa Thám Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Nhà Sản Xuất BM Green : Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Fanpage Home Coffee – Coffee & more

 

 

Đăng bình luận